laugardagur, 18. janúar 2020
 
TölublöðVenjuleg útgáfa

Gott ár í sjófrystingunni

29. janúar 2016 kl. 12:48

Um borð í frystitogara. (Mynd: Kr. Ben.)

Fréttir af andláti frystingar á sjó voru stórlega ýktar.

Hrakspárnar um dauða sjófrystingarinnar fyrir nokkrum árum reyndust ótímabærar. Þessi vinnslugrein lifir góðu lífi og gerði það gott á síðasta ári. Veruleg aukning varð í aflaverðmæti margra frystitogara. 

„Verð á sjófrystum fiski var gott á síðasta ári þegar á heildina er litið. Þorskur, ýsa, ufsi og grálúða – allt á fínu verði. Verðið náði hámarki í haust en hefur svo heldur sigið síðan. Reyndar lækkuðu gulllaxinn og karfinn verulega í verði í kjölfar þess að Rússlandsmarkaður lokaðist, en heilt yfir þurfum við ekki að kvarta,“ sagði Eiríkur Dagbjartsson útgerðarstjóri frystiskipa hjá Þorbirni hf. í Grindavík í samtali við Fiskifréttir. Þess má geta að verð á sjófrystum þorski hefur tvöfaldast frá niðursveiflunni miklu árið 2012. 

Sjá nánar í Fiskifréttum.