þriðjudagur, 18. febrúar 2020
 
TölublöðVenjuleg útgáfa

Tilraun gerð með klefaþurrkun á saltfiski

22. júní 2012 kl. 12:00

Þurrkun vék fyrir blautverkun á saltfiski á Íslandi fyrir mörgum áratugum.

Margir áratugir eru liðnir síðan útflutningur á þurrkuðum saltfiski lagðist af hér á landi.

Fiskþurrkunarfyrirtækið Haustak hf. á Reykjanesi er að prófa aðferðir til þess að þurrka saltfisk í þurrkklefa, að því er fram kemur í nýjustu Fiskifréttum.  Miðað er að því að framleiða hágæðasaltfisk fyrir þann markað sem best borgar. 

Margir áratugir eru liðnir síðan framleiðsla á þurrkuðum saltfiski vék fyrir brautverkuðum saltfiski á Íslandi. Enginn þurrkaður saltfiskur hefur verið fluttur út á Íslandi um langt árabil og sáralítið er framleitt af honum hér innanlands.  Norðmenn stunda hins vegar umsvifamikla þurrkun á saltfiski.

Sjá nánar í Fiskifréttum.