fimmtudagur, 24. janúar 2019
 
TölublöðVenjuleg útgáfa

Kryddaðar þangi og sítrónugrasi

Guðsteinn Bjarnason
10. janúar 2019 kl. 07:00

IKEA hyggst bjóða upp á valkost við sænsku kjötbollurnar. MYND/HAG

Laxabollur verða í verslunum IKEA um heim allan.

Sænsku kjötbollurnar í IKEA fá brátt samkeppni frá laxabollum, en verslanakeðjan hefur ákveðið að í öllum verslunum hennar á heimsvísu verði boðið upp á laxabollur. Þetta verði bæði hollari og umhverfisvænni valkostur við kjötbollurnar.

Norski fréttavefurinn Kyst.no, sem sérhæfir sig í fiskeldisfréttum, greinir frá þessu. Þar kemur fram að eingöngu verði notaður norskur eldislax, ASC-vottaður, og einnig verður reyndar eitthvað af MSC-vottuðum þorski í bollunum. Þær verða kryddaðar með þangi og sítrónugrasi.

„Kolefnisfótspor laxabollanna er sjö sinnum minna en hefðbundnu kjötbollunum okkar,“ hefur Kyst.no eftir Tor Morten Myrseth, sem ber ábyrgð á matvöruhluta IKEA í Noregi.

Laxabollurnar eru þegar komnar í verslanir IKEA í Bandaríkjunum og í apríl á næsta ári verða þær komnar í norsku verslanirnar.

IKEA er matvörukeðja ekki síður en húsgagnakeðja, því mikið af mat er selt bæði á veitingastöðum fyrirtækisins og í matvörudeildum þess auk þess sem matur er framreiddur í miklu magni í starfsmannamötuneytum fyrirtækisins á degi hverjum.

Í Noregi eru sjö IKEA-verslanir. Þar í landi er gert ráð fyrir að seld verði 20 til 50 tonn af laxabollum á ári, en alls eru IKEA-verslanir í heiminum 434 talsins núna, þar af 48 í Bandaríkjunum og 53 í Þýskalandi. Samkvæmt því mætti væntanlega búast við að heildarsalan verði vel á annað þúsund tonn árlega þegar bollurnar verða komnar í allar búðir keðjunnar.